34

+เพิ่มเรื่องราวใหม่

ห้อง :������������������������������������������������������������������������������������������������
ฝนตกหนักดินได้สไลด์ลงมาจากภูเขาทับบ้านพังเสียหายในพื้นที่ ต.ยะรม อ.เบตง จ.ยะลา
ฝนตกหนักดินได้สไลด์ลงมาจากภูเขาทับบ้านพังเสียหายในพื้นที่ ต.ยะรม อ.เบตง จ.ยะลา 
      
วันนี้ 30 ก.ย.64 นายวิโรจน์ จงอุรุดี ปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลยะรม ปฏิบัติหน้าที่ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลยะรม พร้อมเจ้าหน้าที่ อบต. ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่1 ต.ยะรม ได้เดินทางไปตรวจดูความเสียหายของบ้านเลขที่ 135 ม.1 บ้านสวรรค์บนดอย ต.ยะรม อ.เบตง จ.ยะลา ซึ่งถูกดินสไลด์ลงมาทับบ้านพังเสียหายช่วงค่ำวานนี้

      บ้านดังกล่าวเป็นบ้านปูนชั้นเดียวปลูกอยู่บนเนินเขา ดินได้สไลด์ลงมาจากภูเขาทับบ้านพังเสียหายเกือบทั้งหลัง ห้องนอน ห้องนั่งเล่น เต็มไปด้วยดินโคลน ข้าวของเครื่องใช้ภายในบ้านถูกดินทับถมเกือบหมด เหลือเพียงห้องครัวและห้องน้ำที่ไม่เสียหาย แต่ก็ไม่สามารถพักอาศัยอยู่ได้ โชคดีที่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต คาดว่าวันนี้หากมีฝนตกลงมาอีกดินก็คงสไลด์ลงมาอีก เพราะช่วงนี้ในพื้นที่อำเภอเบตงมีฝนตกมาก พอบ่ายหรือช่วงเย็นก็จะมีฝนตกลงมาเกือบทุกวันทำให้ดินอุ้มน้ำ

      นายอับดุล บือนา อายุ 27 ปี เจ้าของบ้าน เล่าให้ฟังว่า ฝนตกหนักตั้งแต่ช่วงเย็นนานติดต่อกันหลายชั่วโมง ประมาณทุ่มครึ่ง ตนได้นอนอยู่ในห้องนอน ได้ยินเสียงดังคล้ายประทัดแต่ดังมาก จากนั้นก็มีดินสไลด์ลงมาทับหน้าบ้านจนทำให้กำแพงบ้านพัง แล้วมีดินไหลเข้ามาในห้องนั่งเล่นและห้องนอน โชคดีที่ตนยังไม่หลับจึงหนีออกมาได้ทัน ส่วนแม่นั่งกินข้าวอยู่ในห้องครัว ลูกอยู่บ้านพี่สาวเลยปลอดภัย


      นอกจากนี้ในพื้นที่ตำบลยะรม ช่วงดึกวานนี้ได้เกิดน้ำกัดเซาะถนนสายบ้านธารน้ำใส หมู่5 ต.ยะรม อีก 3 จุด เจ้าหน้าที่ อบต.ยะรม ต้องนำกรวย และป้ายไวนิล ไหล่ทางชำรุด โปรดระมัดระวัง ไปติดไว้ให้ประชาชนที่ใช้เส้นทางสัญจรไปมารับทราบ เพราะหวั่นจะเกิดอันตราย พร้อมทั้งแจ้งให้ประชาชนที่ใช้รถยนต์เลี่ยงไปใช้เส้นทางถนนสายยะรม-ธารน้ำทิพย์ บ้านราโมงใต้ เพราะบางจุดน้ำได้กัดเซาะถนนหายไปเกือบครึ่ง บางจุดน้ำกัดเซาะดินที่อยู่ใต้ถนนจนเป็นโพรงเหลือแต่พื้นผิวถนน หากมีรถหนักวิ่งผ่านหรือเกิดฝนตกลงมาอีกถนนอาจจะพังได้

Cr.เพจ สวท.เบตง News
เขียนโดย คนเหมือนชาวบ้าน
30/09/2564
9

+เพิ่มเรื่องราวใหม่

ห้อง :������������������������������������������������������������������������������������������������
กระแสดราม่าตำรวจพลร่มฉลองชัย บันนังสตา ดักจี้สาวอิสลาม ขอเงินและหวังลากข่มขืนในค่าย ดังในสังคมออนไลน์
เมื่อเจ้าหน้าที่ ทำผิด ก็ต้องได้รับโทษทั้งทางวินัยและอาญา

กรณีโซเชียลมีเดียแชร์ข้อมูลข่าวสาร "ตำรวจพลร่มฉลองชัย บันนังสตา ชั่วดักจี้สาวอิสลาม ขอเงินและหวังลากข่มขืนในค่าย"

เมื่อ 21 พ.ย.64 ร.ต.อ.เจริญ อุปวรรณะรอง.หน.ทก.รพศ. ร.ต.อ.ชรินทร์ ภู่จิตรทอง รอง.หน.ชป.2(ฐานบุญลือ) พร้อมกำลังพล รวม 4 นาย  พร้อมด้วย นายสุชาติ ก้งเส็ง ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 4 บ้านฉลองชัย และนางหลี่ พรหมทอง(ราษฎรอาวุโส)ร่วมพูดคุยทำความเข้าใจ กับผู้เสียหาย สาวใหญ่วัย 37 ปี ซึ่งเป็นพนักงานลูกจ้างงานทะเบียน บ้านฉลองชัย ต.เขื่อนบางลาง อ.บันนังสตา จ.ยะลา พร้อมสามี ในประเด็นที่ผู้ก่อเหตุคือ ส.ต.ต.โชคอนันต์ เหง้าละคร อายุ 22 ปี ที่อยู่ 10 หมู่ที่ 1 ต.อากาศอำนวย อ.อากาศอำนวย จ.สกลนคร ตำแหน่ง ผบ.หมู่กก. 1 บก.สอ.ๆ(กพ.ชป.2)ฐานบุญลือ กรณีภาพข่าวสื่อออนไลน์ โจมตีใส่ร้ายกำลังพล และหน่วย ทก.รพศ.(ตำรวจพลร่ม)ว่าเป็นกองกำลังติดอาวุธปฏิบัติภารกิจในพื้นที่สร้างเงื่อนไข ทำให้พี่น้องประชาชนหวาดกลัวนั้น จากการเข้าพบหาสาเหตุทำความเข้าใจทั้งสองฝ่าย ลำดับเหตุการณ์จากผู้เสียหายดังนี้

   เมื่อวันที่ 18 พ.ย.64 เวลา 08.20 น. ขณะผู้เสียหายขับรถยนต์เก๋งส่วนตัว จากบ้านฉลองชัยไปทำงานที่ อ.บันนังสตา ตามปกติ ผ่านฐานบุญลือ ระยะห่างขาออกประมาณ 250 เมตร ผู้ก่อเหตุ ซึ่งคุ้นเคยกันจากภารกิจของหน่วยกับชุมชน และการแข่งขันกีฬาในยุทธการที่ผ่านมา ให้สัญญาณจอดรถ เมื่อผู้เสียหายลดกระจกลง ผู้ก่อเหตุได้ถามว่า #พี่ผมขอฝากส่งพัสดุที่บันนังสตาได้ไหมครับ ผู้เสียหายดูเวลาเห็นว่าสายมากแล้ว จึงตอบปฏิเสธว่า สายมากแล้วน้องหาฝากทางอื่นดีกว่าไหม ห้วงเวลานั้น

ผู้ก่อเหตุ ถือวิสาสะเปิดประตูรถเข้าไปนั่งเบาะด้านข้าง และพูดว่าพี่ขอโทษครับผมต้องการใช้เงิน 10,000 บาท


พี่โอนเงินมาในโทรศัพท์เลขบัญชีผมตอนนี้ ขณะเดียวกัน มีรถยนต์เก๋งสีขาว ผู้เสียหายจำได้ว่าเป็นรถของครูที่สอน โรงเรียนบ้านสันติ 1 ผ่านมาพอดี จึงเปิดประตูรถโบกมือพร้อมตะโกนขอความช่วยเหลือ ผู้ก่อเหตุตกใจรีบออกจากรถและวิ่งหนีไปหลังจากนั้นผู้เสียหายเดินทางกลับไปบ้านเล่าเหตุการณ์ให้สามีฟังและแจ้ง ผู้ใหญ่บ้านรับทราบ ต่อจากนั้นผู้เสียหายและสามีได้กลับมาแจ้งการเกิดเหตุที่ชป.2 (ฐานบุญลือ)โดยขณะนั้น ร.ต.อ.ชรินทร์ ภู่จิตรทอง รอง.หน.รรท.หน.ชป.2 ทราบข้อมูลจากผู้ก่อเหตุเบื้องต้นได้นำตัว ส.ต.ต.โชคอนันต์ เหง้าละคร มากราบขอโทษ แต่ทางผู้เสียหายและสามีขอให้ไปทำการตกลงพูดคุยที่บ้านผู้ใหญ่บ้าน #ผลการเจรจาคือผู้เสียหายจะไม่แจ้งความเอาผิดใดๆ ต่อผู้ก่อเหตุ แต่ยังมีความหวาดระแวงต่อการกระทำ จึงขอให้ ชป.2(ตำรวจพลร่ม)นำผู้ก่อเหตุออกนอกพื้นที่โดยเร็วที่สุด

เขียนโดย ชุดอาสาสมัคร
22/11/2564


Story in the three southern border provinces